Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Nếu bạn nào đã từng làm vlog hoặc làm phim nghiệp dư chắc hẳn biết đến một công cụ hỗ trợ quá trình quay video. Đó chính là Gimbal. Gimbal thường có 3 trục để chống rung. Nó hỗ trợ người quay phim thu được những clip mượt mà trong quá trình vừa di chuyển vừa phải cầm máy quay. Một số Gimbal hỗ trợ tốt cho điện thoại di động có thể kể đến là Zhiyun Smooth 4, Smooth Q, DJI Osmo Mobile 2. Còn Gimbal Feiyu Tech G6 là loại chuyên dùng cho các camera hành động như Gopro Hero hoặc Sony RX0. Trong bài này, Lazoko sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Gimbal Feiyu Tech G6 là bản nâng cấp từ G5. được bổ sung một vài tính năng mới như: Có thể kết nối trực tiếp với Camera thông qua Wifi và dùng nút bấm trên Gimbal quay phim, chụp hình. Với bản G6 bạn có thể kết hợp với Gopro Hero 6 hoặc Gopro Hero 7 để quay phim dưới mưa mà không sợ bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Như các bạn đã biết Gopro Hero 6 và 7 được tích hợp chống rung. Nhưng đó là chống rung điện tử, mức độ khử rung không cao. Khi chống rung, khung hình sẽ bị cắt mất khoảng 5-10%. Ngoài ra ở một số chế độ quay như 4k - 60fps trên Gopro Hero 6 không thể bật chống rung. Do đó sử dụng phụ kiện chống rung là hợp lý nhất.

Mặt chính của Gimbal G6 có những chức năng như sau:

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

- Màn hình LED hiển thị thông số của camera như báo hiệu kết nối Wifi giữa camera với Gimbal, báo thời lượng pin. hoặc hiển thị chế độ chụp hình, quay phim.
- Nút Joystick dùng để điều khiển camera theo 8 hướng
- Nút chọn các chức năng và Nút nguồn:
 • Bấm giữ để khởi động Gimbal.
 • Bấm 1 lần: chuyển đổi chức năng Panning theo chiều xoay ngang với Locking Mode khóa vị trí camera.
 • Bấm 2 lần: chuyển sang chế độ All follow giúp camera follow theo mọi hướng, bấm lại 1 lần nữa để chuyển về chế độ Locking Mode.
 • Bấm 3 lần: để xoay camera 180° theo chiều xoay ngang cho bạn chụp selfie hoặc các góc quay về hướng người cầm.
 • Bấm 4 lần: sẽ chuyển sang chế độ xoay tự động, bạn có thể thiết lập điểm bắt đầu và điểm kết thúc, tốc độ xoay được điều chỉnh bằng app Feiyu ON trên smartphone với thời gian từ 12 giây cho đến 8 giờ cho một chu kỳ xoay. Tính năng này rất hữu dụng khi bạn muốn quay video pan tự động theo một hướng nào đó đã được định sẵn hoặc dùng để chụp panorama hay chụp timelapse.
 • Bấm 5 lần: Trở về thiết lập mặc định ban đầu trên gimbal G6.

Các phím chức năng của Gimbal G6 ở phía trước

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

- Nút gạt điều chỉnh độ Nghiêng: Đây là điểm năng cấp đáng giá so với bản cũ G5. Với nút này, bạn có thể điều chỉnh cho camera quay nghiêng trái, nghiêng phải, hoặc nghiêng theo đường chân trời... tùy theo ý đồ cảnh quay của bạn.
- Nút bấm Trigger:
 • Khi Gimbal đang ở chế độ panning hoặc follow, bạn bấm và giữ phím này nó sẽ chuyển sang chế độ khóa Lock Mode.
 • Bấm 2 lần để quay về chế độ panning. 
Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Bên hông Gimbal có nút Setting dùng để điều chỉnh các chế độ chụp và quay khi Camera được kết nối với Gimbal.
Cổng micro USB dùng để sạc pin Gimbal cũng như kết nối với máy tính update firmware cho Gimbal Feiyu Tech G6

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Ngoài cách điều khiển camera theo 8 hướng bằng nút Joystick. Bạn cũng có thể điều chỉnh bằng tay. Dùng tay di chuyển camera đến hướng mình muốn, sau đó giữ nó khoảng một đến 2 giây. Lúc đó gimbal sẽ nhớ vị trí hiện tại.

Để kết nối và điều khiển được Gimbal thì bạn phải dùng App Feiyu ON trên smartphone. Cài đặt tất cả thông số của Gimbal đều sử dụng App này. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng App để Reset lại Gimbal G6 hoặc Update firmware. Nói chung phần kết nối hơi lằng nhằng một chút xíu nếu bạn mới sử dụng. Dùng App Feiyu ON kết nối Gimbal bằng Bluetooth. Còn Gimbal kết nối với Camera Gopro bằng Wifi. Bình tĩnh, dùng vài lần sẽ quen ngay thôi.

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Gimbal Feiyu G6 được trang bị viên pin 18Wh khi đầy pin nó có thể hoạt động được 12 tiếng liên tục.

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

Trên trục Gimbal có một cổng micro USB, cổng này dùng để sạc pin cho Camera hành động, bạn có thể vừa quay vừa sạc khi cần.

Đánh giá, nhận xét Gimbal Feiyu G6 khi dùng với Camera Gopro Hero 6

Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6

 • Khả năng chống rung rất tốt. Tốt hơn nhiều lần so với chống rung có sẵn trên Gopro Hero 6.
 • Chế độ xoay tự động rất hữu ích nếu bạn muốn chụp ảnh panorama hoặc quay video timelapse.
 • Kích thước nhỏ gọn, toàn thân làm bằng kim loại nguyên khối trông đẹp mắt và sang trọng.
 • Pin dung lượng lớn có thể dùng được lâu. Nếu camera hết pin lại có thể sạc luôn cho Camera.
 • Lần đầu tiên phải dùng App Feiyu ON  trên điện thoại để kết nối Gimbal với Camera. Những lần sau không cần dùng điện thoại nữa. Nó sẽ tự động kết nối với Camera. Bạn sẽ thuận tiện hơn khi dùng phím chụp và quay ngay trên Gimbal Feiyu G6.
 • Mô-men xoắn với động cơ lớn giúp Gimbal hoạt động trơn tru, nâng cao hiệu suất chống rung cho Camera.
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Gopro Hero 6

Trên đây là toàn bộ bài viết Hướng dẫn sử dụng Gimbal Feiyu Tech G6. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại email cho chúng tôi hoặc để lại bình luận comment ngay dưới bài viết này nhé. Mọi đóng góp của bạn đều rất hữu ích, giúp chúng tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết tiếp theo.
Hoàng Long

Cảm ơn bạn đã ghé vào đây. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng đăng vào phần comment bên dưới.

Đăng nhận xét

Bình luận bằng tiếng Việt không có dấu hoặc nội dung không phù hợp sẽ bị xoá*

Mới hơn Cũ hơn